Nhiều dự án condotel ra hàng cuối năm

Trước tình trạng dự án condotel đua nhau ra hàng, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết dù condotel đang là kênh đầu tư đầy triển vọng nhưng nhà đầu tư cũng cần lưu ý.

Hình ảnh tại một dự án condotel

Hình ảnh tại một dự án condotel

Chưa bao giờ đầu tư căn hộ – khách sạn lại bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Không đơn thuần là ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng, condotel cam kết lợi nhuận cao được ví như “con gà đẻ trứng vàng”.

Giải thích nguyên nhân nguồn cung và cầu loại hình này đang tăng trưởng, ông Ngô Vĩ Hùng cho biết: “Lý do dễ hiểu, condotel hút khách bởi dự án thoả mãn nhu cầu nghỉ dưỡng, lại là cơ hội đầu tư sinh lời. Nhà đầu tư mua condotel nhận được 15-20 đêm nghỉ miễn phí mỗi năm, thời gian còn lại cho thuê và được cam kết mức sinh lời”.

“Nếu so sánh với kênh đầu tư khác thì rõ ràng loại hình này đang có ưu thế hơn. Lãi suất gửi tiết kiệm hiện chỉ từ 5-7%, đầu tư vàng, chứng khoán , ngoại tệ rủi ro vì thị trường biến động liên tục. Vì thế, với mức lợi nhuận rõ ràng, đầu tư loại hình này vừa sinh lời cao, vừa ổn định. Đó là chưa kể nhà đầu tư có thể thu lời từ khả năng tăng giá trong tương lai”, vị này cho biết.